Hội Thi Tay Nghề Nội Bộ 2017

04/04/2017 07:00

Với mục đích nhằm chọn ra ứng viên xuất sắc chuẩn bị tham dự kỳ thi tay nghề toàn quốc do Toyota Việt Nam tổ chức hằng năm. Ngày 2/4 vừa qua Toyota Mỹ Đình đã tổ chức cuộc thi tay nghề nội bộ 2017 với sự tham gia của Toyota Mỹ  Đình và Toyota Mỹ Đình – Chi nhánh Cầu Diễn. Phần dự thi có sự tham gia của các bộ phận Tư vấn bán hàng : 05 thí sinh, cố vấn dịch vụ: 06 thí sinh, kỹ thuật viên sơn: 04 thí sinh, sửa chữa thân xe: 04 thí sinh và kỹ thuật viên sửa chữa chung: 04 thí sinh. Kết quả của vòng thi sẽ chọn ra: 01 nhân viên tư vấn bán hàng, 01 nhân viên cố vấn dịch vụ, 01 KTV đồng, 01 KTV sơn , 01 KTV sửa chữa chung có kết quả thi cao nhất tham gia khóa đào tạo riêng chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2017.

Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc cuộc thi

Các thí sinh lọt vào vòng thi chung kết “tay nghề nội bộ 2017” được mời lên sân khấu

Với phương châm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ sau bán hàng, nhằm mang lại sự hài lòng vượt trên sự mong đợi của khách hàng, cuộc thi là nơi để các ứng viên có cơ hội thử sức, thể hiện năng lực bản thân. Câu hỏi thi bám sát vào nhu cầu thực tế của khách hàng, cấp độ tăng dần từ dễ đến khó.

Về phần thi bán hàng, các ứng viên được tham gia vào tình huống thi thực tế, ban giảm khảo sẽ đóng vai trò là khách hàng mua ô tô và đưa ra các câu hỏi để xem phần thể hiện, trả lời của các ứng viên. Đây là cách thi rất thiết thực, liên quan trực tiếp đến hoạt động của tư vấn viên hằng ngày. Qua đó thể hiện được trình độ, kỹ năng của từng ứng viên từ đó chọn ra được ứng cử viên xuất sắc nhất.

Các ứng viên của phần thi bán hàng

 

Phần thi bán hàng với tình huống thực tế

Các thí sinh thi phần Tư vấn dịch vụ phải trải qua phần thi Quiz Game về kĩ thuật xe và qui trình dịch vụ, trước khi đến phần giải quyết tình huống.

Các thí sinh phần thi cố vấn dịch vụ đang làm bài thi trắc nghiệm

 

Các câu hỏi trắc nghiệm hóc búa được đưa ra để thử thách thí sinh

Riêng với phần thi tay nghề của kỹ thuật viên đồng, sơn và kỹ thuật viên sửa chữa chung sẽ được thực hành các tình huống thực tế do ban tổ chức đưa ra. Theo thời gian quy định, thí sinh được chọn sẽ là người có kết quả bài thi cao nhất, đạt trình độ tay nghề chuẩn để tham dự vào khóa đào tạo đặc biệt cho kỳ thi toàn quốc dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm 2017.

Phần thi sửa chữa chung

Phần thi sơn đang được ban giám khảo trực tiếp chấm điểm

Sau các phần thi, ban tổ chức đã chọn được những thí sinh xuất sắc nhất, trong đó Toyota Cầu Diễn đã giành được nhiều giải cao quý:

 • Cố vấn dịch vụ:
 • Giải nhất: Phạm Văn Đạo (Toyota Cầu Diễn)
 • Giải khuyến khích: Nguyễn Đăng Hưng (Toyota Cầu Diễn)
 • Sửa chữa sơn:
 • Giải nhất: Triệu Văn Chư (Toyota Cầu Diễn)
 • Giải khuyến khích: Nguyễn Viết Cường (Toyota Cầu Diễn)
 • Sửa chữa thân xe:
 • Giải khuyến khích: Đỗ Văn Tâm (Toyota Cầu Diễn)
 • Sửa chữa chung:
 • Giải khuyến khích: Trần Văn Tình (Toyota Cầu Diễn)
 • Tư vấn bán hàng:
 • Giải khuyến khích: Trần Thị Hậu (Toyota Cầu Diễn)
 • Giải khuyến khích: Nguyễn Như Trung (Toyota Cầu Diễn)

Hai giải nhất phần thi cố vấn dịch vụ và sửa chữa sơn thuộc về Toyota Cầu Diễn

Chúc các ứng viên tiếp tục vững vàng để đạt được nhiều thành tích cao trong Hội thi tay nghề toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 07/2017 sắp tới.