Cách khử mùi trên xe mới hiệu quả

01/02/2020 12:00

Mùi hương mà bạn có thể ngửi được trong nội thất của một chiếc xe mới sẽ ở các cấp độ khác nhau. Độ mạnh của mùi xe mới phụ thuộc vào mỗi thương hiệu và mẫu xe mà bạn mua. Một số người không cảm thấy phiền về mùi này, trong khi một số khác lại cảm thấy không thoải mái.

Vì mùi xe mới sẽ mất dần theo thời gian, nó hiếm khi tồn tại trong những chiếc xe cũ. Vì vậy nếu ai đó lo lắng về việc hít phải những hợp chất có hại này thì quyết định thông minh là mua lại một chiếc xe đã qua sử dụng.

Nếu bạn không muốn mua một chiếc xe đã qua sử dụng thì bạn có thể mua một chiếc mới. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần mở tất cả các cửa sổ của xe mỗi khi khi bạn lái. Liên tục mở cửa như vậy có thể gây khó khăn trong mùa hè, tuy nhiên, bạn có thể mở các cửa sổ một lúc và sau đó đóng chúng lại trong giây lát khi bạn bật điều hòa xe.

Bạn biết cảm giác “mùi xe mới nó như thế nào”, nên đây là giải pháp thứ ba: Bạn nên mua một chiếc xe có tỷ lệ mùi thấp nhất. Có các mẫu xe từ các thương hiệu khác nhau được sản xuất với chất liệu tốt hơn.

Họ sử dụng chất thay thế là nước thay vì keo gốc dung môi và bọt đậu nành thay vì dùng dầu để giảm hiệu ứng VOC. Khi bạn có chuyên gia tư vấn hay một vài lời khuyên bảo trì từ họ, thì sẽ dễ dàng hơn để hiểu về mùi xe mới và cách xử lý chúng.

Có các biểu đồ so sánh mức độ mùi VOC từ thấp nhất đến cao nhất mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng.

Trên đây là một số điều về mùi của xe mới mà nhà sản xuất không bao giờ nói cho bạn biết. Dù chiếc xe mới của bạn có mùi dễ chịu với bạn như thế nào đi chăng nữa thì bạn hãy nên luôn sử dụng những biện pháp an toàn để tránh hít mùi này vào cơ thể bạn.

Tư vấn bán hàng
Yêu cầu hỗ trợ