Đưa xế yêu về quê ăn tết và những điều cần lưu ý

11/01/2020 12:00

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày một phát triển hơn, việc tự lái xe đưa gia đình về quê ăn tết không còn là cảnh xa lạ đối với các gia đình. Tuy nhiên, để xế yêu luôn mượt mà trong suốt dịp lễ thì không phải bác tài nào cũng trang bị tốt. Toyota Cầu Diễn xin giới thiệu đến Quý khách hàng một vài chú ý cần thiết cho xế yêu trước dịp tết cổ truyền.

Kiểm tra lốp

Chủ xe nên tiến hành thay lốp ô tô sau khoảng 40.000-50.000 km di chuyển để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, nếu xe thường xuyên đi trên những địa hình khắc nghiệt thì chủ xe lại càng phải chú ý hơn bởi lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với địa hình. Với những chuyến xe đường dài, chủ xe cần kiểm tra lốp xe trước khi bắt đầu chuyến đi để đảm bảo lốp xe có thể chịu được sự ảnh hưởng của chuyến đi dài. Nếu thấy lốp xe có dấu hiệu “chửa”, rạn nứt,... thì cần thay thế ngay.

Chuẩn bị lốp dự phòng

Ngay cả khi đã kiểm tra kỹ càng lốp xe trước khi đi nhưng chủ xe vẫn có thể gặp rắc rối nếu chẳng may đi vào những đoạn đường có địa hình gập ghềnh, không bằng phẳng hay vô tình rớt ổ gà. Hãy trang bị cho mình một chiếc lốp dự phòng để đảm bảo nếu chẳng may hỏng lốp giữa đường thì bạn vẫn có thể xử lý được mà không mất nhiều thời gian chờ cứu hộ. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản về xử lý, sửa chữa xe, đồng thời cần chắc chắn lốp dự phòng và loại lốp xe bạn đang sử dụng là cùng một loại.

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn xe có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tầm nhìn và báo hiệu cho xe những chướng ngại vật trên đường trong điều kiện lái xe buổi tối hoặc thời tiết xấu. Do đó, với mỗi chuyến xe đường dài, chủ xe cần kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn xe để đảm bảo có thể lái xe an toàn trên đường. Nếu nhận thấy hệ thống đèn hỏng hoặc hoạt động không ổn định thì cần khắc phục ngay lập tức.

Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa cơ bản

Bất cứ tài xế nào cũng nên trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản về sửa chữa xe hơi khi gặp trường hợp khẩn cấp. Mỗi xe hơi sẽ có những bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản để người dùng có thể sử dụng để xử lý những lỗi đơn giản hoặc xử lý tạm thời để di chuyển xe tới điểm cứu hộ. Thử tượng tượng bạn đang đi trên một đoạn đường dài thì xe lại đột ngột ngừng hoạt động và bạn không biết phải xử lý như thế nào. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không vui chút nào.

Chúc quý khách hàng năm mới vạn sự như ý, vạn dặm bình an

Toyota Cầu Diễn

Số 10, Km 10 + 600, Quốc lộ 32, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0906.282.600

Tư vấn bán hàng
Yêu cầu hỗ trợ