Làm thế nào để lớp sơn xe luôn được bóng đẹp

15/05/2019 12:00

Vẻ đẹp của một chiếc ô tô phụ thuộc khá nhiều vào màu sơn ngoại thất và xe sẽ rất dễ bị xuống màu nếu không bảo quản tốt. Vì thế những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ được bề mặt sơn luôn sáng bóng.

- Đậu xe trong khu vực có mái che hoặc phủ bạt nếu phải để xe ngoài trời giúp bảo vệ bề mặt sơn và làm tăng tuổi thọ cho nội thất xe.

- Khi sử dụng xe vào mùa mưa thì nên rửa xe ngay sau khi về nhà để hạn chế axit trong nước mưa sẽ làm bề mặt sơn bị ố.

- Sử dụng nguồn nước sạch và các loại nước rửa chuyên dụng để rửa xe, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc súng rửa có áp suất cao và dí sát bề mặt sơn. 
- Sử dụng khăn mềm đã được làm ướt để lau xe, tránh lau trong tình trạng khô vì cát bụi có thể cào xước bề mặt sơn bóng của xe.

- Không nên thường xuyên để xe ngoài trời: Xe không được bảo quản ở gara hay trong nhà sẽ khiến chúng nhanh xuống cấp hơn bao giờ hết. Trẻ con hiếu động đi qua sẽ dễ dàng để lại “vết tích” trên thân vỏ của xe.

- Ngoài ra, để xe ngoài trời rất dễ bị dính phân chim; trong phân chim có axit uric và hàm lượng muối nitrat khá cao, chính hỗn hợp muối và axit này sẽ mau chóng “tàn phá” lớp sơn của xe khi không được nhanh chóng lau sạch.

Tư vấn bán hàng
Yêu cầu hỗ trợ