Mách Bạn Một Vài Chú Ý Khi Mua Xe Ô Tô Đã Qua Sử Dụng

25/04/2017 12:00

Việc chọn mua được một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng vẫn hoạt động tốt mà đúng giá quả là một việc không hề dễ dàng. Để tránh được những sai lầm đáng tiếc không đáng có, Toyota Cầu Diễn mách bạn một vài chú ý khi mua xe ô tô cũ sau đây:

1. TÌM KIẾM THÔNG TIN…

Tìm kiếm thông tin trước khi mua xe cũ là điều quan trọng. Hãy xem các quảng cáo bán xe cũ qua mạng hoặc các tạp chí ô tô, hỏi người quen để khảo giá model mà bạn muốn mua. Điều này sẽ giúp bạn có thông tin chung cơ bản tránh bị mua hớ, nhưng cũng nên cẩn trọng với những chiếc xe giá quá rẻ.

Nên nhờ người quen tư vấn hoặc qua đại lý uy tín để mua xe đã qua sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng cần tính thêm các chi phí khác bao gồm bảo hiểm, lệ phí sang tên, đổi biển, đặc biệt với cá xe biển đăng ký ngoại tỉnh… Nếu bạn phải vay tiền để mua xe thì nên tìm kiếm trước nguồn vay với lãi suất thấp nhất.

1. LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN…

Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi người rao bán xe, ghi lại một số lưu ý khi nói chuyện với họ.

–  Thời gian sở hữu xe? Chủ sở hữu là cá nhân hay công ty?

–  Xe có thế chấp ngân hàng hay không? Đã nộp bảo hiểm chưa?

–  Tình trạng xe?

–  Số Km đã đi?

–  Có những trang thiết bị gì?

–  Xe được sản xuất năm nào?

Nhưng tốt nhất là bạn phải trực tiếp đến xem xe tại nhà người bán hoặc đại lý bán xe. Mang theo tờ thông tin quảng cáo bán xe và tờ ghi lại những thông tin bạn đã có. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm khi minh đã trực tiếp kiểm tra đầy đủ các thông tin đã có.

2. KIỂM TRA XE …

Một điều bắt buộc khi mua xe đã qua sử dụng là bạn phải kiểm tra kỹ càng xem có lỗi hoặc hư hỏng nào không. Làm một cuộc điều tra lịch sử xe là một đầu tư thông minh khi bạn quyết định mua xe. Kinh nghiệm về kỹ thuật là yếu tố quan trọng khi mua xe đã qua sử dụng. Hãy làm theo những bước sau để đảm bảo mọi thứ được kiểm tra cẩn thận:

  • Không kiểm tra xe khi trời tối hoặc mưa vì bạn sẽ khó phát hiện các vết xây sát, rỉ sét và các vết hỏng hóc khác.
  • Hãy khởi động xe khi động cơ còn lạnh nhằm phát hiện các lỗi khởi động và khói thải dễ dàng hơn.
  • Xem từng bánh xe và nhìn dọc theo chiều dài xe. Cả hai bánh trước phải thẳng với bánh sau. Nếu không, xe có thể đã bị tai nạn và có chỉnh sửa khung gầm.
  • Kiểm tra khoảng cách giữa các tấm ốp xem có cân không. Nếu không, chiếc xe có thể đã được tân trang lại không cẩn thận hoặc đã bị tai nạn.
  • Kiểm tra lốp xe. Chúng có còn ở điều kiện tốt hay không? Độ sâu ta-lông lốp xe theo tiêu chuẩn Anh là 1,6mm.
  • Kiểm tra bên dưới xe, dưới nắp capô, và dưới thảm trải sàn xem có rỉ sét hoặc dấu hiệu cho thấy chiếc xe đã bị va chạm, chẳng hạn như vết hàn.
  • Khi vào bên trong xe, hãy xem dây an toàn có hoạt động tốt không; tay lái và bảng điều khiển có chính xác không. Luôn đảm bảo là ghế trước và các nút bấm hoạt động tốt.
  • Bên dưới nắp capô, hãy tìm xem có dấu hiệu rò rỉ trên mặt và bên dưới động cơ hay không. Sử dụng que thăm dầu để kiểm tra lượng dầu. Nếu lượng dầu thấp, chứng tỏ chủ xe không chăm sóc xe cẩn thận.
  • Nếu có thể, bạn nên tìm một gara, đại lý có uy tín hoạc quen biết để nhờ kiểm tra và tư vấn giúp.

3. LÁI THỬ XE …

Bạn không nên mua xe mà không lái thử. Trước khi thực hiện lái thử, hãy quay tay lái từ bên này sang bên kia để đảm bảo không có tiếng kêu lọc xọc, hay rít. Lái thử trên càng nhiều bề mặt đường khác nhau càng tốt. Sử dụng tất cả các số, và kiểm tra chuyển số có nhanh và êm hay không. Hãy lắng nghe xem có tiếng ồn lạ từ động cơ hay không?

Kiểm tra phanh tay. Kéo phanh nhẹ nhàng, nếu nó không làm xe dừng chứng tỏ có hỏng hóc.

Để mua được một chiếc xe cũ đảm bảo bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định trước khi tiến hành mua. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự an tâm thì hãy để Toyota Cầu Diễn giúp bạn mua được chiếc xe Toyota đã qua sử dụng trên cả sự mong đợi của khách hàng với cam kết đảm bảo tất cả nhưng vấn đề lo lắng trên đều minh bạch, rõ ràng cùng với chương trình chăm sóc hậu mãi tiêu chuẩn Toyota

Toyota Cầu Diễn bán xe Toyota đã qua sử dụng với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Toyota Việt Nam

Thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline: 0906.282.600