Lái xe đường dài thường gặp những sai lầm gì ?

Tổng hợp các phương pháp đuổi chuột trên xe hơi
05/04/2017
TOYOTA CẦU DIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH MOBILE SERVICE TẠI LÀO CAI
21/04/2017

Không quan sát khi chuyển làn đường

Khi lái xe ôtô  trên đường cao tốc, đường quốc lộ có nhiều xe di chuyển nên việc tùy tiện chuyển làn đường có thể khiến lái xe gặp phải những tai nạn không đáng có.

Muốn chuyển làn cần tuân thủ luật giao thông, chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn. Quan sát các xe di chuyển trước sau, điều quan trọng là giữ tốc độ hợp lý, không đi vào điểm mù của xe trước và tạo thị trường rộng nhất để quan sát xe đi sau.

Cần quan sát kỹ khi di chuyển làn đường để tránh những tai nạn đáng tiếc

Nhập làn không quan sát

Rất nhiều xe sau khi dừng nghỉ trên đường đã nhấn ga nhập làn giao thông mà không cần biết phía sau có những gì.Vì vậy khi nhập làn thì lái xe cần bình tĩnh quan sát trước sau, bật tín hiệu xin nhập làn đến khi các xe đi tới nhận biết và có dấu hiệu nhường đường thì mới từ từ vào làn.

Khi nhập làn cần chú ý quan sát trước và sau

Bám đuôi khi trời mưa

Bám đuôi là điều không nên làm với một lái xe trên đường cao tốc, đặc biệt trong điều kiện trời mưa. Những tác động kéo theo như tầm nhìn giảm, đường trơn, vội vàng khiến việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn bình thường. Sẽ dễ dàng đâm đuôi xe trước nếu có sự cố bất ngờ phải phanh gấp.

Đi song song với xe tải

Khi điều khiển xe ô tô song song với những chiếc xe tải trên đường cao tốc có nhiều nguy cơ tiềm ẩn những tai nạn bất ngờ. Nếu đi cùng làn cần vượt xe tải ngay khi có cơ hội, không chần chừ làm ảnh hưởng thời gian cả cuộc hành trình, nhưng cũng không vội vã vì chỉ một sai lầm nhỏ sẽ trả giá lớn.

Sử dụng đèn pha-cốt không đúng cách

Nhiều người sử dụng đèn không đúng cách khi chỉ để ở pha hoặc cốt mà không tùy tình huống. Trong điều kiện đường tối, không có đèn đường cần giữ khoảng cách hợp lý với xe trước và sau. Để ở pha khi khoảng cách lớn, chuyển về cốt, nháy đèn nếu gặp xe ngược chiều…

Đi chậm là an toàn

Với tốc độ trung bình khoảng 80 km/h mà lái xe di chuyển với 60 km/h sẽ rất nguy hiểm nếu xe phía sau không nhận biết chính xác tốc độ, nên không hãm tốc đúng lúc.

Vượt qua rồi giảm tốc

Nhiều người có thói quen lái xe nhấn mạnh ga vượt qua xe trước mặt rồi bất ngờ thả ga giảm tốc vì cho rằng đã vượt được là an toàn. Điều này là sai lầm, ít nhất tài xế cần duy trì tốc độ bằng với xe đã vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Cần tránh trường hợp vượt xe khác rồi giảm tốc đột ngột

Toyota Cầu Diễn chúc mọi người lái xe an toàn trên mọi chặng đường!

Facebook Bình luận Facebook